Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2020

05/11/2020 09:20:45 GMT+7

Trong không khí thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, từ ngày 24/10/2020 đến ngày 30/10/2020, trường Trung cấp Đắk Lắk tổ chức Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2020. Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên môn định kỳ trong nhà trường nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt; khuyến khích, động viên giáo viên thể hiện năng lực sư phạm, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm dạy nghề. Thông qua hội giảng, nhà trường có cơ sở tuyển chọn những giáo viên xuất sắc tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh; bên cạnh đó Hội giảng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên trong tình hình mới nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục ngề nghiệp,kết quả đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Phát biểu Bế mạc hội giảng, ThS. Nguyễn Đình Thịnh- Phó hiệu trưởng nhà trường đánh giá: Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm 2020 đã tổ chức thành công tốt đẹp, hội giảng đã thực sự là ngày hội, thu hút đông đảo giáo viên tham gia dự giờ và trao đổi kinh nghiệm; mỗi giáo viên tham gia đã thể hiện được tài năng sư phạm của mình, thực hiện những bài giảng hay; mỗi giờ giảng bao gồm bài giảng tích hợp, thực hành, lý thuyết đều thực hiện đầy đủ các bước lên lớp, tiến trình dạy học đảm bảo tính sư phạm giáo dục nghề nghiệp, sử dụng có hiệu quả các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực người học. Từ kết quả này nhà trường sẽ lựa chọn những bài giảng hay để nhân rộng, trao đổi trong hoạt động chuyên môn; lựa chọn những nhà giáo đạt thành tích cao tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh sắp tới. Một số hạn chế nhà trường sẽ tổ chức rút kinh nghiệm trong chuyên môn và cho những lần tổ chức hội giảng tiếp theo. Để đạt được thành công đó là nhờ sự chuẩn bị, tổ chức tốt của Ban tổ chức, các thành viên ban giám khảo đã làm việc công tâm, đánh giá khách quan, trung thực, đặc biệt là sự chuẩn bị rất tốt của giáo viên tham gia hội giảng, khai thác và sử dụng hiệu quả phương tiện dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy học.

Kết quả hội giảng: Giải nhất: Cô Nguyễn Thị Thùy Dung (Khoa Kinh tế); Giải Nhì: Cô Trần Thị Đào (Khoa Hành chính –Pháp luật), Cô Vũ Lan Hương (Khoa Kinh tế); Giải Ba: Thầy Đỗ Công Dương ( Khoa Công nghệ - Kỹ thuật).

Thành công của Hội giảng chính là món quà, là động lực để mỗi giáo viên tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua, mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội của nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động trong Hội giảng

Thầy Nguyễn Khắc Kim, thành vên BTC thông báo Kế hoạch và Điều lệ Hội giảng.

ThS. Nguyễn Đình Thịnh- Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Bế mạc Hội giảng ( Cô Nguyễn Thị Thùy Dung đứng giữa giải nhất, Cô Trần Thị Đào, Vũ Lan Hương đứng trái giải nhì và Thầy Đỗ Công Dương đứng thứ 2 từ phải sang giải ba)